ดาวตกใส่ฉัน

posted on 28 May 2009 18:49 by kaewtaa in Fiction

 

star

 

ดาวตกใส่หัวฉันเมื่อวันก่อน ฉันเองแหละที่ทะเล่อทะล่าไปยืนตรงนั้น มันอาจตั้งใจจะตกมาตอนนั้นอยู่แล้วอย่างแน่นอน ฉันน่ะสิเอาแน่เอานอนไม่ได้

ลมทะเลพัดแรงเข้ามาถึงชานบังกะโลหลังเล็กริมหาด เบียร์ที่ซื้อมาหมดแล้ว ร้านปิดแล้ว เรื่องที่อยากพูดคุยก็ไม่เหลือเหมือนกัน ได้แต่เดินเรื่อยเปื่อยไปบนหาด พื้นเย็นใช่เล่น ตีนชา เมื่อยคอแหงนมองดาวนานไปหน่อย

สวยงามทีเดียวคืนนี้ แต่ไม่ว่าคืนไหนๆ ที่ไหนๆ สวยแค่ไหน ก็ผ่านไปยากเย็นเสมอ มันเป็นอย่างนี้แหละ เป็นๆ หายๆ ฉันเบื่อจะเอานิยายอะไรกับมันแล้ว ฉันเคยหายให้ตายสิแต่ก็กลับมาเป็นอีก คิดไว้ว่าจะหายขาด แต่หมอบอกว่า ถ้าคุณยังใช้ชีวิตแบบนี้อาการเดิมๆ ก็จะกลับมาอีก โดนบ่นบ่อยๆ หมอมองหน้าฉันอย่างรู้ทันและระอา ฉันไม่เปลี่ยนพฤติกรรมอีกทั้งไม่ใส่ใจกินยานัก ไม่เชื่อในเคมีบำบัด ก็มีบ้างเวลาที่ฉันเลือกใช้มัน อย่างน้อยก็ตอนที่รู้ว่าไม่สามารถจัดการได้ด้วยตัวเอง

คงเพราะลมพัดแรงละมั้ง มันถึงได้ร่วงลงมา ตกลงมาโดนฉันอย่างจัง อารามดีใจฉันรีบบอกคนข้างๆ เมื่อกี๊เห็นดาวตกด้วย ได้อธิษฐานรึเปล่า เขาถาม ไม่บอก ฉันยิ้ม

ฉันไม่ได้อธิษฐาน ตอนนั้นฉันมัวแต่คิดอยู่ว่าเชื่อในการขอพรวิเศษแน่รึเปล่า ความจริงคือฉันไม่ได้เชื่อ นานมากแล้ว แม้บางครั้งฉันนึกอยากได้มันบ้าง แต่นั่นคงดูเห็นแก่ตัวเกินไปถ้าฉันจะหวังประโยชน์ข้างเดียว โดยไม่คิดจะมอบความเชื่อถือศรัทธาเป็นการแลกเปลี่ยน

อธิษฐานว่าไงบ้าง ไม่บอกจริงๆ เหรอ คนข้างๆ ถาม 

ฉันได้แต่ยิ้ม
 

 

 

...

ภาพ Falling star by Rezmutt

Comment

Comment:

Tweet

cry

#2 By แก้วตา on 2009-05-29 11:41

ฉันก็อยากได้พรวิเศษบ้างเหมือนกัน

แต่ความศรัทธาในอะไร ๆ ก็แทบไม่เหลือแล้วเหมือนกัน

ชอบตัวหนังสือของคุณจัง

#1 By มโนภาพ on 2009-05-28 21:11